Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

BAN CHỈ ĐẠO VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN QUẬN ĐỐNG ĐA ĐẠT GIẢI GIỌT HỒNG NĂM 2022 CỦA VIỆN HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG
Ngày đăng 16/12/2022 | 16:33  | Lượt xem: 70

Trong năm 2022, dịch bệnh Covid-19 còn những diễn biến phức tạp trong những tháng đầu của năm, ảnh hưởng đến công tác vận động và tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, do tránh tập trung đông người, dịch sốt xuất huyết tăng mạnh nên dẫn đến nhu cầu sử dụng máu để cứu chữa cho người bệnh tăng cao.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp – Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Quận, các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào tích cực và hiệu quả. Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận Đống Đa đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, các ban ngành, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia Hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 10,980 đơn vị máu đạt 351% chỉ tiêu Thành phố giao. Trong đó, khối phường 3.401 đơn vị (đạt 112,9%); Khối Quận đoàn 803 đơn vị (đạt 114,7%); Liên đoàn lao động quận 391 đơn vị (đạt 195,5%). Các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu và đạt kết quả cao là: Phường Trung Tự, Khương Thượng, Quốc Tử Giám, Văn Chương; Khối Quận đoàn, Liên Đoàn lao động quận Đống Đa.

Sáng ngày 15/12/2022, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện quận Đống Đa vinh dự đạt giải Giọt hồng của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối Quận của thành phố Hà Nội trong công tác Hiến máu tình nguyện năm 2022. Trong những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện của quận Đống Đa luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn. Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp cho ngành Y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là một trong những hoạt động thường xuyên được Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương thực hiện trong nhiều năm qua để nhân lên những hành động, nghĩa cử cao đẹp, góp phần trao gửi sự sống cho người bệnh, đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Nhiều tập thể, cá nhân đã luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện để trao yêu thương tới những bệnh nhân đang cần được truyền máu. Những tấm lòng vàng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, sinh viên và toàn thể nhân dân của Quận Đống Đa…thể hiện nét đẹp của tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả chung tay vì cộng đồng.