Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Diễn đàn trẻ em "Vì một mùa hè an toàn, lành mạnh, nói không với bạo lực học đường"
Ngày đăng 23/05/2023 | 15:13  | Lượt xem: 7

Chuẩn bị kết thúc năm học 2022 - 2023, được sự nhất trí của Đảng ủy phường Trung Liệt và Phòng Giáo dục đạo tạo Quận Đống Đa, ngày 21/5/2023, Hội LHPN phường Trung Liệt phối hợp với trường THQT tổ chức Diễn đàn trẻ em "Vì một mùa hè an toàn, lành mạnh, nói không với bạo lực học đường" và tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học 2022 - 2023 và nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tới dự buổi diễn đàn, đại biểu cấp trên có Tiến sĩ Quách Thu Quế, chuyên gia tâm lý Bộ LĐTB & XH và là người chủ trì buổi diễn đàn. Đại biểu phường Trung Liệt có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN phường. Đại biểu trường THQT có đồng chí Lê Anh Vân - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên toàn trường, đồng thời có trên 1000 học sinh tham dự.

Thông qua chương trình diễn đàn đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về bạo lực gia đình: thế nào gọi là bạo lực, tại sao lại xảy ra bạo lực, biện pháp để ngăn chặn bạo lực... Buổi diễn đàn diễn ra rất sôi nổi, có nhiều học sinh tham gia phát biểu ý kiến cá nhân và xin phép để được giải đáp những thắc mắc. Buổi diễn đàn sẽ giúp các em chuẩn bị bước vào một kỳ nghỉ hè vui vẻ, đoàn kết, an toàn, lành mạnh và không để xảy ra bạo lực trong học sinh với học sinh. Sau buổi diễn đàn đồng chí Vũ Thị Kim Lanh - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường và đại diện đơn vị tài trợ là bà Lê Thị Thu Trang - Phó giám đốc - Quản lý phòng tập thể dục Curves 292 Tây Sơn lên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập (năm học 2022 - 2023).

Đồng chí Lê Anh Vân - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao Chuyên hiệu rèn luyện đội viên cho một số học sinh đạt danh hiệu. Buổi diễn đàn đã thành công rất tốt đẹp./.