Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Em Nguyễn Mạnh Lâm học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ dành Huy chương Đồng khối lớp 6 kì thi” Toán học trẻ Quốc tế 2021”
Ngày đăng 03/08/2021 | 13:42  | Lượt xem: 74

Nối tiếp với thành tích Huy chương Bạc trong kì thi IMSO (Cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh lứa tuổi 11- 12 trên toàn thế giới), bạn Nguyễn Mạnh Lâm học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ là 1 trong 16 học sinh xuất sắc của Việt Nam tham dự kì thi Toán học Quốc tế IMC năm 2021.

IMC (International Mathematics Competition - IMC) là kì thi” Toán học trẻ Quốc tế 2021” được tổ chức thường niên cho học sinh THCS toàn thế giới. Năm nay, cuộc thi do Indonesia đăng cai tổ chức, diễn ra từ 29/7 đến 1/8 (hình thức trực tuyến), đã có gần 600 học sinh đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở hai cấp độ lớp 6 (Keystage II) và lớp 8 (Keystage III).

Ở Việt Nam, năm 2021, được Ban tổ chức IMC quốc tế ủy quyền, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Quỹ Phát triển Giáo dục IEG tổ chức tuyển chọn đội tuyển từ các trường THCS ở Hà Nội. Trong 16 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán học trẻ quốc tế (IMC) 2021, có 14 em giành huy chương, 2 em giành giải khuyến khích. 16 học sinh xuất sắc này đến từ các trường THCS Hà Nội - Amsterdam, Cầu Giấy, Newton, Ngôi sao Hà Nội, Nguyễn Trường Tộ của Hà Nội. Đây đều là các trường hàng đầu của Thủ đô, nhiều năm liền có học sinh tham gia và dành giải cao ở các kì thi Toán quốc tế.

Vào ngày 2/8, khi buổi chung kết cuộc thi kết thúc, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã vui mừng nhận được tin bạn Nguyễn Mạnh Lâm đã xuất sắc dành Huy chương Đồng ở khối lớp 6,!

Có thể nói, với tài năng và sự nỗ lực tuyệt vời của em, sự hỗ trợ từ phía gia đình và các thầy cô giáo, em đã vượt qua những khó khăn do tình hình dịch bệnh phức tạp và căng thẳng của năm học này để toả sáng trên đấu trường Toán học thế giới. Nhà trường rất tự hào về em và chúc em sẽ tiếp tục thành công trên con đường chinh phục những đỉnh cao của môn Toán học. Đồng thời, em sẽ là tấm gương cho các bạn học sinh trường Nguyễn Trường Tộ về tinh thần đam mê học tập, sáng tạo không ngừng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào!

(THCS Nguyễn Trường Tộ- Đống Đa- Hà Nội)