Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi Quận Đống Đa tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa và khoa học lớp 9, cấp THCS năm học 2023- 2024
Ngày đăng 22/01/2024 | 09:39  | Lượt xem: 66

Ngày 18/01/2024, tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Phòng GD & ĐT Quận Đống Đa phối hợp Hội Khuyến học tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi của quận.

Quận Đống Đa vốn là một vùng đất cổ của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi có lịch sử oai hùng. Tên gọi Đống Đa cũng gắn liền với chiến công hiển hách của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ với chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lừng lẫy năm 1789. Đống Đa cũng tự hào khi có di tích lịch sử Văn Miếu Quốc Tử Giám – biểu trưng cho đạo học của dân tộc Việt Nam.

Phát huy truyền thống hiếu học ấy, các thế hệ học sinh Đống Đa đã góp thêm vào trang vàng lịch sử bằng những thành tích đáng trân trọng biểu dương, thiết thực, động viên các em học sinh trong các đội tuyển tham dự thi HSG các môn văn hóa, khoa học cấp thành phố, chiều 18 tháng 01 năm 2024, tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Phòng GD & ĐT quận Đống Đa phối hợp Hội Khuyến học quận Đống Đa tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi của quận trong không khí trang trọng, ấm áp và tin yêu.

Dự Hội nghị có các đại biểu: Đồng chí Trịnh Đan Ly, Trưởng phòng GD & ĐT quận; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Quận Đoàn; Đồng chí Đường Phan Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; Nhà giáo Tạ Ngọc Thắng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Quận; Bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa; Các thầy cô là chuyên viên trực tiếp phụ trách các đội tuyển học sinh giỏi; Các thầy cô đại diện Bán giám hiệu của các trường THCS trong quận và Đặc biệt là 133 em học sinh giỏi tiêu biểu của 13 đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Thành phố đã có mặt đông đủ trong buổi gặp mặt ở các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Anh, Pháp, Nhật, Văn, Sử, Địa, GDCD, IJSO.

Ngạn ngữ Hy Lạp có câu “học vấn luôn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa trái thật ngọt ngào”. Đối với cuộc đời mỗi con người, biển học là vô tận, con đường chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại nhiều chông gai và không có điểm dừng.

Nhận thức được điều đó, các em học sinh giỏi quận Đống Đa đã luôn nỗ lực, cố gắng để hôm nay các em vinh dự có mặt trong buổi gặp gỡ các đội tuyển học sinh giỏi cấp Thành phố, với mong muốn đạt được nhiều thành tích trong phong trào học sinh giỏi, tiếp nối truyền thống hiếu học vẻ vang, tự hào của quận Đống Đa. Cuối buổi gặp mặt, các em học sinh trong đội tuyển còn được giao lưu, liên hoan với không khí tươi vui, với nhiều dư âm ngọt ngào, đáng nhớ khích lệ, động viên tinh thần cho các em để đạt kết quả tốt trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2023 - 2024./.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN