Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại quận Đống Đa
Ngày đăng 06/07/2022 | 14:25  | Lượt xem: 185

Sáng ngày 6/7, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Sở đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại quận Đống Đa

Trong buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thế Cương  đã nghe báo cáo về tình hình các điểm thi đặt tại quận Đống Đa, gặp gỡ, trao đổi với cán bộ làm công tác coi thi và trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất tại  điểm thi trường THCS Đống Đa.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của quận Đống Đanăm naytoàn quận có 9 điểm thi  chính thức và 1 điểm dự phòng với tổng số 186 phòng thi, 18 phòng chờ, 18 phòng dự phòng và 4.436 thí sinh tham dự. Để đảm bảo đúng tiến độ chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi, UBND quận Đống Đa đã  thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi, chủ động triển khai, sát sao hướng dẫn, chỉ đạo đúng các bước theo quy định, chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện, tổ chức các tổ  kiểm tra trên tất cả các địa điểm thi trên toàn quận. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã được hoàn thành tốt. UBND quận cũng đã xây dựng các phương án dự phòng, hướng dẫn các điểm thi chủ động xây dựng phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó với thời tiết mùa mưa lũ, xử lý khi có sự cố bất thường xy ra, đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả thí sinh dự thi và cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi.

Kiểm tra điểm thi Trường THCS Đống Đa, Đồng chí Giám đốc Sở Trần Thế Cương  ghi nhận tinh thần chủ động, quyết liệt, công tác chuẩn bị  tốt của Ban chỉ đạo kì thi Tốt nghiệp THPT tại  Quận Đống Đa ; nhấn mạnh công tác chuẩn bị  kỳ thi cần chú trọng các phương án về đảm bảo an toàn thi; phòng cháy chữa cháy, các điều kiện y tế, cũng như các phương án dự phòng trường hợp thiên tai, dịch bệnh, mất điện…Đồng chí cũng đề nghị các điểm thi chú trọng kiểm tra, rà soát về trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo, từng thành viên trong Hội đồng thi, từng thành viên trong điểm thi để trách xảy ra sai sót, đảm bảo kỳ thi công bằng, khách quan, tạo niềm tin cho các em học sinh.

Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực cao độ và sự vào cuộc sát sao của UBND Quận Đống Đa, Đồng chí Trần Thế Cương bày tỏ sự tin tưởng quận Đống Đa sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành công và an toàn./.

Cổng thông tin điện tử Quận./.