Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Tập huấn lớp tình nguyện viên sơ cấp cứu
Ngày đăng 25/04/2022 | 10:07  | Lượt xem: 82

Ngày 18,19,21/4/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức sơ cấp cứu cơ bản cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội Chữ thập đỏ Quận và cơ sở

Kiến thức, kỹ năng Sơ cấp cứu là một trong 7 nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ. Sơ cấp cứu ban đầu giúp cho nạn nhân giảm thiểu nguy cơ tử vong, tránh tổn thương thứ phát và tăng khả năng hồi phục nhanh. Ngày 18,19,21/4/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức sơ cấp cứu cơ bản cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội Chữ thập đỏ Quận và cơ sở.
Sau ba ngày tham gia tập huấn, dưới sự hướng dẫn của Bác sỹ Đoàn Đại Dương, Trưởng ban Chăm sóc sức khoẻ Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, các học viên có thể thực hành được 10 kỹ năng sơ cấp cứu theo quy định của Bộ y tế như kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (Kỹ thuật PCR); Sơ cứu chảy máu - sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gẫy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu điện giật; Sơ cứu đuối nước. Kết thúc lớp, học viên rất phấn khởi vì nội dung các buổi học thật thiết thưc, ý nghĩa những thắc mắc được giải đáp trọn vẹn. Ngoài ra, các học viên trong lớp còn được giao lưu, chia sẻ, học hỏi những cách làm hay của các đơn vị bạn trong triển khai hoạt động của Hội Chữ thập đỏ. Mọi người đều muốn có nhiều hơn những buổi tập huấn về công tác sơ cấp cứu bổ ích như thế này.