Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt: Kỳ vọng vào những bứt phá trong kỷ nguyên mới

15:25 18/01/2026

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện có ý nghĩa lịch sử, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đống Đa, đã có những chia sẻ tâm huyết về niềm tin và sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên cơ sở vào vận hội mới của đất nước.

Cột mốc khởi đầu cho kỷ nguyên vươn mình

Những ngày này, trên khắp các tuyến phố thuộc phường Đống Đa, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của Đảng hòa cùng sắc Xuân Bính Ngọ tạo nên một diện mạo hân hoan. Đây cũng là thời điểm tròn nửa năm phường thực hiện vận hành theo mô hình quản lý hành chính mới của Thủ đô. Sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động, phường Đống Đa đã cho thấy những bước chuyển dịch thực chất, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, điểm cốt lõi nằm ở việc bộ máy hành chính đã chuyển đổi mạnh mẽ từ tư duy quản lý sang kiến tạo và phục vụ. Đối với một địa bàn đô thị lõi, có mật độ dân cư cao và nhiều nút giao thông huyết mạch như Đống Đa, việc kiện toàn bộ máy không chỉ là yêu cầu hành chính mà còn là tiền đề để giải quyết những bài toán dân sinh vốn đã tồn tại nhiều năm. Với tinh thần "3 thông" gồm cơ chế thông thoáng, quản trị thông minh và tư tưởng thông suốt, yếu tố tư tưởng được đặt lên hàng đầu vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt: Kỳ vọng vào những bứt phá trong kỷ nguyên mới- Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt: Kỳ vọng vào những bứt phá trong kỷ nguyên mới

Hiện nay, Thành phố thực hiện chủ trương phân cấp, phân quyền mạnh mẽ cho cơ sở với nguyên tắc: "Cơ sở được quyết, cơ sở được làm, cơ sở tự chịu trách nhiệm". Điều này giúp hệ thống chính trị phường bám sát địa bàn, trực tiếp lắng nghe phản ánh của nhân dân để giải quyết công việc thường ngày và xây dựng chiến lược triển khai phù hợp với thực tiễn.

Những kết quả hiện hữu được thể hiện rõ qua công tác quản lý đô thị. Việc thu gom và vận chuyển rác thải sinh hoạt hiện do phường trực tiếp quản lý, không thông qua đơn vị trung gian cấp Thành phố, nên công tác triển khai luôn sâu sát và kịp thời. Đơn vị thực hiện chịu sự quản lý trực tiếp của phường nên luôn chủ động khắc phục tồn tại, bảo đảm chất lượng mà không dám chậm trễ. Các hạng mục từ hệ thống thoát nước, cây xanh đến chiếu sáng đô thị cũng được phường tiếp nhận thông tin và tổ chức xử lý ngay khi phát sinh.

Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt: Kỳ vọng vào những bứt phá trong kỷ nguyên mới- Ảnh 2.

Những ngày này, các ngõ phố dân cư trên địa bàn phường Đống Đa đều được người dân treo cờ Tổ quốc trước hiên nhà, tạo nên cảnh quan rực rỡ và khơi dậy niềm tự hào trong mỗi người dân.

Đặc biệt, công tác xây dựng văn minh đô thị tại phường Đống Đa được triển khai theo hướng bền bỉ, duy trì thường xuyên, liên tục và không mang tính hình thức. Phường đã tổ chức sắp xếp lại các khu dịch vụ, từng bước chấm dứt tình trạng chợ cóc, quán ăn lấn chiếm vỉa hè, góp phần bảo đảm mỹ quan, an toàn giao thông và vệ sinh thực phẩm. Những không gian công cộng như công viên, hồ nước, điểm vui chơi được phường quản lý đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chỉnh trang, phục vụ tốt hơn nhu cầu của cộng đồng…

Khơi thông sức mạnh nội sinh

Không chỉ dừng lại ở quản trị đô thị, công tác chăm lo đời sống nhân dân cũng có những thay đổi mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng chí Việt cho biết, các hoạt động tri ân, thăm hỏi gia đình chính sách hay các ngày hội đại đoàn kết luôn được tổ chức vui tươi, phấn khởi. Đặc biệt, chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe hiện nay hướng tới sự công bằng, đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe đầy đủ thay vì chỉ lựa chọn danh sách hạn chế như mô hình cũ. Sự tin tưởng của nhân dân vào chính quyền được thể hiện qua những con số thực tế.

Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt: Kỳ vọng vào những bứt phá trong kỷ nguyên mới- Ảnh 3.

Thiết thực đưa Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025 - 2030 vào cuộc sống, phường Đống Đa đã tổ chức chương trình “Sống khỏe mỗi ngày - Vì một Việt Nam thật khỏe”. Đây là nỗ lực của hệ thống chính trị địa phương trong việc chăm lo an sinh xã hội, tri ân những người có công với đất nước.

Trong các đợt ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, nhân dân phường Đống Đa đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều vật phẩm thiết yếu. "Kết quả đó cho thấy sự đồng hành, ủng hộ và niềm phấn khởi của người dân trong việc thực hiện các chủ trương của phường", đồng chí Việt chia sẻ. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng được đổi mới thông qua nhiều phong trào thiết thực như: "Ngõ, phố hạnh phúc", "Alo, Mặt trận lắng nghe", hay "Ngày thứ Bảy, Chủ nhật xanh". Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số giúp chính quyền kịp thời lắng nghe, giải quyết ngay những phản ánh trong dân, góp phần xây dựng phường Đống Đa thành nơi đáng sống và nơi cống hiến.

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tinh thần "vươn mình" được Đảng bộ phường Đống Đa cụ thể hóa bằng những hành động quyết liệt. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt khẳng định: Muốn tạo chuyển biến thực chất thì trước hết phải đổi mới cách nghĩ, cách làm của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là người đứng đầu; từ đó tạo sự lan tỏa tích cực đến mọi tầng lớp nhân dân. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã tập trung ban hành các chương trình, đề án mang tính chiến lược, đồng thời phân công rõ trách nhiệm cho từng cá nhân chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện. Phường đặc biệt chú trọng làm tốt những việc thiết thực, ý nghĩa như chỉnh trang ngõ phố, cải thiện vệ sinh môi trường và giữ vững kỷ cương hành chính. Các mô hình sau khi triển khai đều được thực hiện bài bản, không mang tính phong trào mà được duy trì thường xuyên, tạo nền tảng vững chắc để bước vào nhiệm kỳ mới.

Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa Nguyễn Ngọc Việt: Kỳ vọng vào những bứt phá trong kỷ nguyên mới- Ảnh 4.

Niềm tin của nhân dân và khát vọng phát triển của Đảng bộ phường sẽ hòa quyện, tạo nên sức mạnh đưa Đống Đa ngày càng giàu đẹp, văn minh và rạng rỡ hơn.

Từ thực tiễn điều hành, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt đề xuất tập trung tái cấu trúc đô thị, trọng tâm là xây dựng, cải tạo các khu chung cư cũ, điển hình như khu Vĩnh Hồ, thành các khu chung cư mới hiện đại, đảm bảo hạ tầng hoàn chỉnh và nâng cao chất lượng sống cho cư dân. Song song đó là các dự án nâng tầm đời sống như: Nâng cấp khu trung tâm thể thao Thái Hà đạt chuẩn quốc tế; thực hiện đề án chăm sóc sức khỏe đảm bảo mỗi người dân được khám bệnh 1 lần/năm; đảm bảo 12/12 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia; và mở rộng khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa.

Để thực hiện thành công những nhiệm vụ đột phá này, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt kiến nghị Thành phố tiếp tục phân cấp ủy quyền, tạo sự chủ động cho cơ sở theo nguyên tắc giao nhiệm vụ gắn liền với phân cấp nguồn lực và tỉ lệ điều tiết ngân sách phù hợp. "Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả tư duy quản trị và nguồn lực thực thi, Đống Đa sẽ vững bước bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc. Kỷ nguyên mà ở đó, niềm tin của nhân dân và khát vọng phát triển của Đảng bộ phường sẽ hòa quyện, tạo nên sức mạnh đưa Đống Đa ngày càng giàu đẹp, văn minh và rạng rỡ hơn", đồng chí Việt khẳng định.

Tin đọc nhiều

Cử tri phường Đống Đa hồ hởi tham gia bỏ phiếu bầu cử

13 giờ trước

Sáng 15/3, tại 23 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Đống Đa đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, bảo đảm trang nghiêm, dân chủ, đúng quy định.

Đống Đa vận hành thử quy trình bầu cử

17:36 14/03/2026

Ngày 14-3, trước thời điểm cử tri bước vào ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, phường Đống Đa (Hà Nội) đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 6 khu vực bầu cử.

Phường có hơn 60.000 cử tri ở Hà Nội chạy thử quy trình bỏ phiếu

11:04 14/03/2026

Ngày 14/3, một ngày trước “ngày hội toàn dân”, phường Đống Đa (TP Hà Nội) tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại từng khu vực bầu cử.

Cờ hoa rực rỡ, Đống Đa chờ đón ngày hội bầu cử

17:52 13/03/2026

Những ngày này, không khí hướng về ngày bầu cử đang lan tỏa khắp các tổ dân phố trên địa bàn phường Đống Đa.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Đảng ủy phường Đống Đa: Lan tỏa tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống
Đảng ủy phường Đống Đa: Lan tỏa tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống
Sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tinh thần đổi mới và khát vọng phát triển đang được lan tỏa mạnh mẽ, thấm sâu vào tư tưởng và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên ngay từ cơ sở. Việc chuyển hóa các quyết sách chiến lược thành kết quả thực tế trở thành nhiệm vụ trọng tâm, tạo luồng sinh khí mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
10:41 29/01/2026
Đống Đa: Đổi mới tư duy quản trị, khơi thông nguồn lực bứt phá năm 2026
Đống Đa: Đổi mới tư duy quản trị, khơi thông nguồn lực bứt phá năm 2026
Năm 2025 khép lại với những kết quả toàn diện, tạo tiền đề vững chắc để phường Đống Đa bước vào năm 2026, năm có ý nghĩa đặc biệt với nhiều sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước. Với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ, địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm ngay từ những ngày đầu năm mới.
21:54 24/12/2025
Đổi mới và nâng cao hiệu quả lãnh đạo Đảng trong
chính quyền 2 cấp
Đổi mới và nâng cao hiệu quả lãnh đạo Đảng trong chính quyền 2 cấp
Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Đống Đa và các cơ quan nội chính không chỉ nhằm tăng cường sự liên thông giữa kỷ luật Đảng và pháp luật Nhà nước, mà còn là giải pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng trong thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp.
17:32 22/11/2025
Phường Đống Đa ký kết phối hợp, nâng cao kỷ cương, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Phường Đống Đa ký kết phối hợp, nâng cao kỷ cương, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Chiều 21-11, Đảng ủy phường Đống Đa tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy với Công an phường, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 2 và Tòa án nhân dân khu vực 2 (quận Đống Đa và Thanh Xuân cũ).
22:32 21/11/2025
Phường Đống Đa ký kết phối hợp, nâng cao kỷ cương, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Phường Đống Đa ký kết phối hợp, nâng cao kỷ cương, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh
Chiều 21-11, Đảng ủy phường Đống Đa tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy với Công an phường, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 2 và Tòa án nhân dân khu vực 2 (quận Đống Đa và Thanh Xuân cũ).
22:31 21/11/2025
Cán bộ, đảng viên Phường Đống Đa tham dự quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Cán bộ, đảng viên Phường Đống Đa tham dự quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Sáng 13/11/2025, Phường Đống Đa tham gia Hội nghị học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức theo hình thức trực tuyến.
16:21 13/11/2025
Tin khác
Cử tri phường Đống Đa hồ hởi tham gia bỏ phiếu bầu cử
Cử tri phường Đống Đa hồ hởi tham gia bỏ phiếu bầu cử
Sáng 15/3, tại 23 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Đống Đa đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, bảo đảm trang nghiêm, dân chủ, đúng quy định.
13 giờ trước
Đống Đa vận hành thử quy trình bầu cử
Đống Đa vận hành thử quy trình bầu cử
Ngày 14-3, trước thời điểm cử tri bước vào ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, phường Đống Đa (Hà Nội) đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 6 khu vực bầu cử.
17:36 14/03/2026
Phường có hơn 60.000 cử tri ở Hà Nội chạy thử quy trình bỏ phiếu
Phường có hơn 60.000 cử tri ở Hà Nội chạy thử quy trình bỏ phiếu
Ngày 14/3, một ngày trước “ngày hội toàn dân”, phường Đống Đa (TP Hà Nội) tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại từng khu vực bầu cử.
11:04 14/03/2026
Cờ hoa rực rỡ, Đống Đa chờ đón ngày hội bầu cử
Cờ hoa rực rỡ, Đống Đa chờ đón ngày hội bầu cử
Những ngày này, không khí hướng về ngày bầu cử đang lan tỏa khắp các tổ dân phố trên địa bàn phường Đống Đa.
17:52 13/03/2026
Chủ động phòng chống dịch bệnh - đảm bảo an toàn y tế phục vụ công tác bầu cử năm 2026
Chủ động phòng chống dịch bệnh - đảm bảo an toàn y tế phục vụ công tác bầu cử năm 2026
Nhằm chủ động ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh và đảm bảo an toàn y tế phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI cùng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Trạm Y tế phường Đống Đa đã và đang chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo môi trường an toàn cho cử tri tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
17:40 13/03/2026
Rà từng khâu, sẵn sàng cho ngày bầu cử ở Đống Đa
Rà từng khâu, sẵn sàng cho ngày bầu cử ở Đống Đa
Ngày 13-3, các đoàn kiểm tra của Đảng ủy phường Đống Đa đã trực tiếp rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.
09:23 13/03/2026
 Thông tin quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2025
Thông tin quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2025
Công văn số 6485/TCS4HN-NVDTPC ngày 12/3/2026 của Thuế cơ sở 4 thành phố Hà Nội
17:45 12/03/2026
Phụ nữ phường Đống Đa tổ chức Hội nghị mạn đàm  tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Phụ nữ phường Đống Đa tổ chức Hội nghị mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Ngày 12/3/2026, Hội LHPN phường Đống Đa tổ chức Hội nghị mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường; các đ/c Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội phụ nữ trực thuộc.
11:33 12/03/2026
'Nước rút' chuẩn bị phiếu bầu, gõ cửa từng nhà phát thẻ cử tri ở Hà Nội
'Nước rút' chuẩn bị phiếu bầu, gõ cửa từng nhà phát thẻ cử tri ở Hà Nội
Gần một tuần nữa là đến ngày bầu cử, không khí chuẩn bị tại Thủ đô đang bước vào giai đoạn cao điểm. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là công tác chuẩn bị phiếu bầu và phát thẻ cử tri.
11:25 12/03/2026
“Áo xanh” đi từng ngõ, gõ từng nhà phát thẻ cử tri trước giờ G
“Áo xanh” đi từng ngõ, gõ từng nhà phát thẻ cử tri trước giờ G
Những ngày này, tại phường Đống Đa (Hà Nội), khi phố phường đã lên đèn, nhiều phòng họp khu dân cư vẫn sáng.
11:01 12/03/2026