CHUYỂN ĐỔI SỐ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đống Đa hưởng ứng cuộc thi "Dữ liệu với cuộc sống - Digital Data for Life"
Ngày đăng 12/10/2023 | 10:27  | Lượt xem: 275

Ngày 11/10/2023, UBND Quận Đống Đa ban hành Văn bản số 2249/UBND-CAQ v/v phát động cuộc thi "Dữ liệu với cuộc sống - Data for life",

Với mong muốn thu hút nguồn lực từ cộng đồng tài năng trẻ đồng hành cùng Bộ Công an, Chính phủ trong phát huy tính sáng tạo để nhanh chóng hình thành các ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực phục vụ tiến trình Chuyển đổi số, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Điện tử VNExpress và các đơn vị tài trợ (Công ty cổ phần tập đoàn MK, Tổng công ty công nghệ - viễn thông toàn cầu (Gtel), Công ty cổ phần marketing mặt trời vàng (Goldsun), Công ty cổ phần hệ thống công nghệ (ETC-EPAY), Công ty  TNHH một thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất (Tecapro), Tập đoàn FPT) tổ chức cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống” phục vụ xây dựng Chính phủ số, Xã hội số và Kinh tế số.
Cuộc thi nhằm cổ vũ các ý tưởng sáng tạo khai thác dữ liệu một cách hiệu quả để hình thành các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thiết thực phục vụ 3 trụ cột: Chính phủ số, Xã hội số và Kinh tế số; Tìm ra các ý tưởng, sản phẩm để ươm tạo thành các sản phẩm hoàn thiện, hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (startup/spinoff); Hình thành hệ sinh thái thúc đẩy chia sẻ dữ liệu, chia sẻ ý tưởng và giải pháp khai thác dữ liệu thúc dẩy tiến trình Chuyển đổi số quốc gia.
Công dân Việt Nam đang sinh sống ở trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia dự thi
Hội đồng chuyên môn duyệt hồ sơ sẽ chọn ra 30 hồ sơ vào Vòng sơ khảo. Ý tưởng/sản phẩm sẽ được đăng tải lên Landing Page cuộc thi trên Báo điện tử VNExpress. Độc giả sẽ bình chọn điểm số sau bình chọn sẽ được cộng điểm thưởng vào bảng điểm tổng. Ban giám khảo tổ chức chấm sơ khảo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để lựa chọn 10 ý tưởng/sản phẩm xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết (dự kiến trong 2 ngày liên tục trong khoảng thời gian từ 16/11/2023 đến 17/11/2023).

* Giải thưởng cuộc thi
- Tổng giá trị giải thưởng (dự kiến): 370.000.000đ (Ba trăm bảy mươi triệu đồng), gồm:
+ 01 Giải Nhất: 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng);
+ 01 Giải Nhì: 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng);
+ 01 Giải Ba: 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng);
+ 02 Giải khuyến khích: 10.000.000đ/ giải x 2 = 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng).
- Giấy khen:
+ Giấy chứng nhận đạt giải của Ban tổ chức chương trình.
+ Giấy khen của Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội.
- Hình thức khác: Các sản phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo - Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chi tiết Công văn số 2249/UBND-CAQ tải về tại đây./.