HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN

Đoàn Công tác HĐND Quận Đống Đa thăm và làm việc tại Thành phố Điện Biên Phủ
Ngày đăng 01/04/2024 | 15:45  | Lượt xem: 200

Thực hiện Quyết định số 03/QĐ-HĐND ngày 21/02/2024 của HĐND Quận Đống Đa về việc mở lớp tập huấn nâng cao năng lực giám sát cho Đại Biểu HĐND Quận; Nhằm mục đích giao lưu học tập kinh nghiệm và trao đổi mô hình hay. Ngày 29/3/2024, Đoàn công tác của HĐND Quận Đống Đa do đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Đống Đa làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại HĐND Thành phố Điện Biên Phủ.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi, giới thiệu khái quát về tình hình, đặc điểm hoạt động, cơ cấu tổ chức và những kết quả đạt được trong công tác của HĐND. Trên tinh thần chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm thực tế của hai bên, từ đó tìm ra cách làm hay, đổi mới, sáng tạo có hiệu quả trong hoạt động Hội đồng nhân dân, Đoàn công tác của HĐND Quận Đống Đa đã nhận sự quan tâm, phối hợp và tiếp đón trọng thị của HĐND Thành phố Điện Biên Phủ.

Đoàn đã trực tiếp tham quan, học hỏi các mô hình, làm việc với các phường, xã của Thành phố Điện Biên Phủ, trao đổi nắm bắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, và công tác phát huy bảo tồn các di tích lịch sử, công tác xúc tiến thu hút đầu tư đến với các điểm du lịch nổi tiếng của địa phương…. HĐND Thành phố Điện Biên Phủ đã tạo điều kiện cho Đoàn công tác của HĐND Quận Đống Đa gặp gỡ, chia sẻ với các lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử trong trận chiến Điện Biên Phủ giúp Đại biểu HĐND Quận hiểu biết thêm về lịch sử của cuộc chiến khốc liệt. Thông qua lịch sử, chúng ta hiểu quá khứ, từ đó tự hào hơn về dân tộc, đất nước mình. Lịch sử là cốt cách, bản lĩnh, khí phách của cả dân tộc và sẽ giúp hình thành nên lòng yêu nước và bản lĩnh văn hóa.

Đ/c Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Đống Đa phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn công tác của HĐND Quận Đống Đa và HĐND Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ để tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình và hạnh phúc của nhân dân, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu nguyện đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và thực hiện tốt hơn các chức trách, nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao.

Lãnh đạo Quận Đống Đa tặng quà tri ân các đồng chí lão thành cách mạnh, nhân chứng lịch sử trong trận chiến Điện Biên Phủ

Qua đợt học tập kinh nghiệm đã giúp cho cán bộ Đại biểu HĐND Quận học hỏi và giao lưu, tiếp thu được những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao năng lực giám sát của Đại Biểu HĐND Quận trong việc triển khai thực hiện Đề án số 56/ĐA-HĐND ngày 11/12/2023 của HĐND Quận Đống Đa.

Một số hình ảnh Đoàn Công tác HĐND Quận Đống Đa thăm và làm việc tại Thành phố Điện Biên Phủ

Hội đồng nhân dân Quận Đống Đa