HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN

Cử tri phường Phương Liên đề nghị mở đường thông từ Xã Đàn vào ngõ chợ Khâm Thiên phục vụ công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn
Ngày đăng 16/07/2024 | 11:00  | Lượt xem: 225

Sáng 16/7, Tổ Đại biểu số 3 HĐND Thành phố và Thường trực HĐND Quận Đống Đa đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố và Kỳ họp thứ 14 HĐND Quận.

Tại Hội nghị, cử tri Quận Đống Đa bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong Kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố và Kỳ họp thứ 14 HĐND Quận về các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội; đồng thời đặt một số câu hỏi chất vấn về các vấn đề quan trọng còn tồn tại trên địa bàn Quận.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố và sau Kỳ họp thứ 14 HĐND Quận

Cử tri phường Ngã Tư Sở quan tâm đến việc khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại chợ Vĩnh Hồ và chợ Ngã Tư Sở; kiến nghị Quận sớm triển khai xây dựng chợ và đồng thời có phương án giữ gìn cảnh quan ở địa bàn Ngã Tư Sở bền vững, lâu dài. Ngoài ra cần có giải pháp đồng bộ, chỉ đạo cơ quan chức năng làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra giám sát việc đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ ở tất cả các địa chỉ có nguy cơ cháy cao như: Trung tâm vui chơi giải trí; các hộ gia đình có nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh… và quy định các nhà cho thuê trọ không được bố trí để xe máy, xe điện chung với khu ăn ở, sinh hoạt.

Cử tri phường Quốc Tử Giám kiến nghị trong buổi tiếp xúc cử tri

Đối với các ngõ hẻm, thành phố cần chỉ đạo cho xây dựng, bố trí thêm các trụ nước cứu hoả để kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra vì đây là những nơi phương tiện chữa cháy khó tiếp cận. Cử tri phường Phương Liên cũng đề nghị mở đường thông từ phố Xã Đàn vào ngõ chợ Khâm Thiên đảm bảo xe chữa cháy đi vào phục vụ công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân.

Đối với các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Quận, cử tri phường Quốc Tử Giám quan tâm đến tiến độ triển khai dự án mở đường phố Phan Văn Trị thuộc nút giao thông Tôn Đức Thắng - BTL thông tin - Núi Trúc. Cử tri phường Quang Trung kiến nghị lập dự án thông tuyến Chùa Bộc xuất phát từ thực tế đoạn đầu đường Chùa Bộc từ cổng học viện ngân hàng đến ngã 4 Phạm Ngọc Thạch (Cầu chữ C) chưa GPMB thông tuyến tạo thành nút thắt cổ chai.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận ghi nhận ý kiến đóng góp của cử tri

Đại diện lãnh đạo Quận Đống Đa, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri; đồng thời trả lời một số câu hỏi về các lĩnh vục PCCC, các dự án đầu tư xây dựng...

Đồng chí Đinh Trường Thọ- Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 3 HĐND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND Quận, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với công tác PCCC thời gian qua, mặc dù được Thành phố rất quan tâm tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Thời gian tới Quận sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư các trang thiết bị PCCC, mở thông tuyến phố để xe PCCC kịp thời tiếp cận khi xảy ra hỏa hoạn./.

Mai Ngọc