HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN

Quận Đống Đa phê duyệt chủ trương đầu tư 15 dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công Quận
Ngày đăng 17/10/2024 | 17:16  | Lượt xem: 33

Chiều ngày 17/10, HĐND quận Đống Đa tổ chức Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ 15) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét các báo cáo, tờ trình và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ 15) HĐND Quận khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Từ đầu năm đến nay, bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, các cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở đã tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo theo chương trình, kế hoạch, tập trung phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, kinh tế trên địa bàn quận duy trì tăng trưởng, phát triển: Tổng thu ngân sách quận là 12.315,56 tỷ đồng, đạt 82,3% dự toán thành phố giao. Tổng chi ngân sách quận từ đầu năm đến 12/9 là 1.388,4 tỷ đồng, đạt 95,4 % dự toán thành phố giao.

Đồng chí Nguyễn Anh Cường- Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tại Hội nghị, HĐND quận đã xem xét, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền; tham gia thảo luận và biểu quyết thông qua các tờ trình về: Cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 quận Đống Đa; Bổ sung danh mục và điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư của ngân sách quận năm 2024 (đợt 3); Phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 thuộc thẩm quyền của HĐND quận.

Cụ thể, theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, quận Đống Đa được HĐND Quận phê duyệt với tổng mức vốn đầu tư 4.178,650 tỷ đồng, được phân bổ cho các dự án, nhiệm vụ và đối tượng đầu tư công. Bổ sung danh mục và bố trí vốn năm 2024 đối với 07 dự án với mức vốn 17 tỷ đồng; bố trí vốn thanh toán sau quyết toán dự án hoàn thành cho 01 dự án với kinh phí 0,312 tỷ đồng. Ngoài ra Quận phê duyệt chủ trương đầu tư 15 dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công quận Đống Đa với tổng mức đầu tư dự kiến là 148.093 triệu đồng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường đề nghị UBND quận và UBND các phường, các cơ quan đơn vị liên quan thuộc quận khẩn trương xây dựng kế hoạch công tác cụ thể để triển khai Nghị quyết kỳ họp thứ 15 HĐND quận, đề nghị các đại biểu HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các ban HĐND quận tăng cường giám sát bảo đảm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Quận Lê Thị Kim Huệ phát biểu thảo luận tại Kỳ họp thứ 15

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch HĐND Quận đề nghị thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chú trọng giám sát các vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVIII và Nghị quyết HĐND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Mai Ngọc