HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Gương sáng cựu thanh niên xung phong Quận
Ngày đăng 10/05/2024 | 09:00  | Lượt xem: 36

Năm nay đã gần 80 tuổi, bà Bà Kiều Thị Nga vẫn còn minh mẫn nhanh nhẹn và nhiệt tình trong công tác của Hội Cựu Thanh niên xung phong Quận và Hội Cựu Thanh niên xung phong Phường Hàng Bột.

Là một những thành viên đầu tiên tích cực tham gia vận động thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong Quận Đống Đa, với hơn 18 năm tham gia công tác Hội, ngay từ những ngày đầu bà được phân công làm công tác văn phòng của Hội. Mặc dù tại thời điểm đó Hội còn rất thiếu thốn, chưa có trụ sở, nhưng bà đã luôn cố gắng chung tay góp sức cùng Ban chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong ngày càng phát triển vững mạnh.

Bà Kiều Thị Nga trong một hoạt động thiện nguyện của Hội Cựu Thanh niên xung phong

Trong công việc của Hội, bà luôn hoàn thành tốt mọi công việc cấp trên giao phó và đặc biệt là nhiệm vụ Văn phòng của Hội mà bà đảm nhận từ năm 2005 đến nay. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và tinh thần đồng đội đồng chí trong thời gian qua, bà đã được các cấp đánh giá cao và biểu dương khen thưởng.

Ngoài các công việc chuyên môn của Hội, bà cũng là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cũng như các hoạt động xã hội của Hội. Bà luôn hăng hái tham gia ủng các hội viên, đồng chí, đồng đội nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm bà đã vận động gia đình cũng như các hội viên tham gia ủng hộ hàng chục triệu đồng hỗ trợ cho các Hội viên các tỉnh … Đặc biệt trong năm 2023 với cá nhân mình bà đã ủng hộ 20 thùng mỳ tôm, 30 bộ sách giáo khoa, cùng quần áo và kèm tiền mặt 20 triệu đồng. Tổng số tiền bà đã ủng hộ hoạt động thiện nguyện của Hội trong năm qua là hơn 30 triệu đồng.

Năm 2023 Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Hàng Bột được khen thưởng là 1 trong những tập thể điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh./.