THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hội LHPN Phường Trung Liệt : Gắn biển Công trình: “Sân chơi nở hoa” tại địa bàn khu dân cư 11A chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 11/10/2024 | 10:00  | Lượt xem: 17

Công trình “Sân chơi nở hoa” được đầu tư xây dựng với gần 100 triệu đồng (trong đó vận động xã hội hóa được hơn 78 triệu đồng). Công trình cải tạo, nâng cấp sân chơi nhằm bảo đảm mĩ quan đô thị, an toàn, vệ sinh môi trường đồng thời phục vụ đông đảo nhân dân đến hoạt động vui chơi, thể thao, giải trí.

Các đại biểu tham dự Lễ gắn biển Công trình: “Sân chơi nở hoa” tại địa bàn khu dân cư 11A chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2025 – 2030) và thực hiện Kế hoạch số 16/KH-BTV của Ban Thường vụ Hội LHPN Quận Đống Đa về hưởng ứng cuộc thi “Đoạn đường; Tuyến phố; Sân chơi sáng xanh, nở hoa” do phụ nữ đảm nhiệm năm 2024.

Công trình “Sân chơi nở hoa” tại địa bàn khu dân cư 11A sau cải tạo

Được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường Hội LHPN Quận Đống Đa, sự phối hợp, giúp đỡ của UBND, UBMTTQ, của Nhân dân Khu dân cư 11A, Công trình “Sân chơi nở hoa” đã được triển khai tổ chức thực hiện đúng kế hoạch và hoàn thành trước ngày 10/10/2024.

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ gắn biển

Chiều ngày 10/10/2024, Hội LHPN phường tổ chức trang trọng buổi Lễ gắn biển Công trình: “Sân chơi nở hoa” tại địa bàn khu dân cư 11A. Đến dự buổi Lễ gắn biển Công trình “Sân chơi nở hoa”, đại biểu Quận hội phụ nữ có đồng chí Trần Thị Minh Xuân – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Quận Đống Đa tham dự và phát biểu chỉ đạo; đại biểu phường có: Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phan Cẩm Bình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT; đồng chí Nguyễn Thao Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đức Phong – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ VN phường; đồng chí Lê Ngọc Bích và Lê Thị Ánh Tuyết – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; tham dự buổi Lễ còn có Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành và các chi hội trưởng, chi hội phó Hội LHPN phường; đại diện cấp ủy và Nhân dân Khu dân cư 11A gồm tổ dân phố số 8 và số 9 đã đến dự đông đủ.

Một số hoạt động giải trí tại sân chơi

Đồng chí Trần Thị Hồng – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường, trong lời khai mạc buổi Lễ đã khảng định: Công trình “Sân chơi nở hoa” được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần làm cho môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; môi trường đô thị ngày càng văn minh hơn, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo Nhân dân trong khu dân cư 11A. Công trình “Sân chơi nở hoa” được đầu tư xây dựng với gần 100.000.000 đồng (trong đó vận động xã hội hóa được 78.615.000 đồng). Mục tiêu của công trình là cải tạo, nâng cấp sân chơi, bảo đảm mĩ quan đô thị, an toàn, vệ sinh môi trường, phục vụ đông đảo Nhân dân đến hoạt động vui chơi, thể thao, giải trí sau những giờ làm việc vất vả. Công trình có nhiều hạng mục hoạt động phong phú, đó là: Khu câu lạc bộ vui khỏe – có ích; Khu thư viện ngoài trời, vui chơi của trẻ em; Khu check in tuổi teen; Hệ thống dây điện nhấp nháy trang trí trên sân; Chỉnh trang dây điện cổng chào; các biển di động trên sân, biển báo; hệ thống đèn lồng, chong chóng trên sân... Toàn khu vực sân chơi có diện tích trên 2.200 m2.

Một góc "sân chơi nở hoa"

Để có được Công trình hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, đó là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND; sự phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ VN phường, với cấp ủy, Ban công tác Mặt trận Khu dân cư 11A; có sự tài trợ, giúp đỡ hỗ trợ kinh phí của các mạnh thường quân. Quá trình thi công Công trình bảo đảm an toàn tuyệt đối, chất lượng, đảm bảo yếu tố mỹ thuật, kỹ thuật, đúng thời gia quy định. Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo cho Nhân dân và trẻ em Khu dân cư 11A có không gian vui chơi, sinh hoạt, giải trí, hoạt động bổ ích, thiết thực về rèn luyện sức khỏe, thể chất, trí tuệ. Công trình “Sân chơi nở hoa” được gắn biển kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Đồng chí Trần Thị Minh Xuân – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Quận Đống Đa phát biểu chỉ đạo tại Lễ gắn biển

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Minh Xuân – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN Quận Đống Đa nhấn mạnh: Công trình đã có thì cần được quan tâm giữ gìn, phát huy, hoạt động có hiệu quả, không để xuống cấp; tránh tình trạng “Đầu voi, đuôi chuột”; Công trình cần được nhân rộng và lan tỏa trong toàn phường trong thời gian tới.

Buổi Lễ gắn biển Công trình “Sân chơi nở hoa” đã diễn ra nhanh, gọn, trang trọng và thành công rất tốt đẹp ./.

BÙi VĂN HÀ