HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Phường Phương Liên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày đăng 13/04/2024 | 17:25  | Lượt xem: 19

Thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, Thông tri số 11-TT/QU ngày 20/7/2023 của Ban thường vụ Quận ủy Đống Đa về việc “Lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029”; Hướng dẫn 33/HD-MTTQ-BTT ngày 21/8/2023 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Đống Đa về việc “Tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Đống Đa tiến tới Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029”.

Chiều ngày 12/4/2024, UB MTTQ Việt Nam phường Phương Liên tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phương Liên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024- 2029. Dự và chỉ đạo Đại Hội: Ông Nguyễn Minh Hùng - Quận Ủy Viên – Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cùng các đồng chí là trong tổ chỉ đạo Đại Hội. Đại biểu phường Phương Liên: Bà Đào Thị Minh Hiền- Bí thư Đảng ủy phường; Bà Mai Thị Bích Thủy – Phó Bí thư - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường; Bà Nguyễn Thanh Lương, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; Ông Đào Ngọc Trung – UV Ban thường vụ, Trưởng Công an phường; các Ông bà lãnh đạo UBND phường, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các Ông bà đại diện cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở tôn giáo, các Ông bà Trưởng ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận và 91 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Đại hội vinh dự được nghe Ông: Nguyễn Minh Hùng-QUV - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phát biểu chỉ đạo, ghi nhận và biểu dương những kết quả thực hiện Chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XII, nhất trí chương trình của hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phương Liên. Đồng thời, nhấn mạnh thêm một số nội dung trọng tâm của Mặt trận trong nhiệm kỳ tới. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ phường, Bà Đào Thị Minh Hiền -Bí thư Đảng uỷ phường biểu dương và trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phương Liên trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Chương trình hành động của MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029; đã được nghe 02 tham luận minh hoạ cho những kết quả mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Đảng về phát huy truyền thống sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên. Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIII gồm 32 Ủy viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, khóa XIII gồm 05 ủy viên, bầu chức danh Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 Uỷ viên. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVII gồm 06 đại biểu (không kể đại biểu đương nhiệm). Bà Hoàng Thị Oanh được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại Đại hội, UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã khen thưởng 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024. Chia tay tặng quà các Ông bà UV UB MTTQ phường khóa XII không tham gia UV UB MTTQ Việt Nam phường khóa XIII. Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Phương Liên khóa XIII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp.

Anh Phuong