HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phương Mai ký cam kết, ra quân tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn
Ngày đăng 16/04/2024 | 16:48  | Lượt xem: 42

Để chủ động, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn, chiều 16/4, tại trụ sở cơ quan Đảng ủy- UBND phường Phương Mai, UBND- Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đã tổ chức Hội nghị ký cam kết phòng chống sốt xuất với đại diện các cơ quan, đơn vị và các Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có bà Bùi Thị Hằng Nga- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Lã Thị Thu Hương - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam phường; các ông, bà trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trạm Y tế, Ban giám hiệu các trường học, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại các khu dân cư

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch bệnh, các ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND Phường đã quán triệt giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo sốt xuất huyết phường; đề nghị các đơn vị, thành viên Ban chỉ đạo, các khu dân cư, tổ dân phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết bằng những hoạt động cụ thể; thường xuyên vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, tổ chức công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch hàng tuần tại các khu vực có nguy cơ cao như: công trường, nhà trọ, công trình xây dựng…..;rà soát, phát hiện sớm ca bệnh và xử lý kịp thời nếu có ổ dịch xuất hiện trên địa bàn.

Ký cam kết phòng chống sốt xuất với đại diện các cơ quan, đơn vị và các Tổ dân phố trên địa bàn phường

Cũng tại Hội nghị, UBND phường đã ký cam kết với các Tổ dân phố, đại diện một số đơn vị, trường học trên địa bàn phường. Kết thúc Hội nghị, các lực lượng ra quân, tuyên truyền, phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn các khu dân cư./.

Bùi Anh Dũng