HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phương Mai tổ chức tuyên truyền, tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phường
Ngày đăng 09/05/2024 | 08:44  | Lượt xem: 30

Chiều ngày 08/5/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai, phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có Ông Lại Đức Hà – Trưởng khoa Y tế công cộng và An toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế quận Đống Đa đồng thời là báo cáo viên của Chương trình. Lãnh đạo phường có Bà Phạm Kim Dung – Bí thư Đảng ủy; Bà Lã Thị Thu Hương - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường; Ông Bùi Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND; Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chỉ huy Công an, các Ông, Bà trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí viên chức Trạm Y tế phường; các Ông, Bà Tổ trưởng, phó Tổ trưởng dân phố và 75 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tham gia Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị Ông Lại Đức Hà đã thông tin về tình hình ATTP và ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua, các bệnh truyền qua thực phẩm, tiêu dùng thực phẩm không an toàn, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh về thực hiện các qui định ATTP như: thực hiện kiểm thực 3 bước (lưu mẫu thức ăn, hồ sơ nguồn gốc thực phẩm…) chế biến, sản xuất, kinh doanh, vệ sinh cơ sở, xác nhận kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ, xử phạt vi phạm hành chính về ATTP…

Đại diện lãnh đạo UBND phường, Ông Bùi Anh Dũng đã quán triệt, trao đổi với các cơ sở về đảm bảo ATTP, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về ATTP. Các cơ sở đã thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP với chính quyền địa phương. Đề nghị các đoàn thể, các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền về các nội dung ATTP để người tiêu dùng chọn, mua, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh Hội nghị

Từ đầu năm 2024 đến nay, phường Phương Mai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP trên địa bàn, trong đó xử phạt 08 cơ sở với số tiền 16.750.000đ. Thời gian tới, phương tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an ninh, ATTP, đồng thời đấu tranh, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Phường Phương Mai