HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Liệt tổ chức Ngày “Môi trường thế giới năm 2024”
Ngày đăng 06/06/2024 | 11:28  | Lượt xem: 298

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 và Nghị quyết Đảng ủy phường tháng 6 năm 2024, sáng ngày 5/6/2024, tại Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Trung Liệt; UBND phối hợp với Hội LHPN phường Trung Liệt tổ chức trang trọng Ngày “Môi trường thế giới năm 2024”.

Đến dự ngày Hội, đại biểu phường có: Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phan Cẩm Bình – Phó Bí thư thường trực - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thao Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đức Phong - Chủ tịch UBMTTQ phường; lãnh đạo UBND; tới dự ngày Hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trong toàn phường.

Ngày 5/6/1972, tại Stockholm - Thụy Điển, Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 5/6 hằng năm là Ngày “Môi trường Thế giới”. Ngày môi trường Thế giới là ngày có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với môi trường sống của con người. Đây là sự kiện quan trọng, cả thế giới chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường. Cả thế giới chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta; không xả rác và phế thải ra môi trường.

Sáng 5/6/2024, mặc dù trời mưa rất to, nhưng ngày Hội vẫn diễn ra với không khí sôi nổi, mọi người tấp nập đem phế thải đến Trụ sở Đảng ủy, UBND phường đổi phế liệu lấy cây xanh (5 kg phế liệu được đổi lấy 01 cây xanh) mang về trồng tại nhà hoặc khu vui chơi thuộc địa bàn khu dân cư, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Chỉ trong buổi sáng mồng 5/6/2024, UBND và Hội LHPN phường đã thu về 850 kg phế liệu, 150 cây xanh được chuyến về các địa bàn dân cư và các gia đình; không khí Ngày “Môi trường thế giới” đã diễn ra rất vui tươi và tấp lập. Một Ngày thật đầy ý nghĩa, thiết thực, mọi người cùng đoàn kết, chung tay vì Thủ đô ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp và văn minh. Mặc dù trời mưa rất to, Ngày Hội vẫn diễn ra theo kế hoạch và thành công rất tốt đẹp./.

BÙI VĂN HÀ