HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Lễ công bố Quyết định thành lập Lực lượng dân quân thường trực phường Phương Mai
Publish date 08/05/2024 | 08:31  | View Count: 23

Ngày 06/5/2024, Đảng ủy, UBND phường Phương Mai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập lực lượng dân quân thường trực (DQTT) phường. Đại tá Nguyễn Quang Đấu- Trưởng phòng Dân quân Tự vệ - Bộ tư Lệnh Thủ Đô Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

Nghi lễ chào cờ

Thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021-2025; Chương trình 04-CTr/QU ngày 30/11/2020 của Quận ủy Đống Đa về tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận Đống Đa, giai đoạn 2020 – 2025. Đề án số 1231/ĐA - UBND ngày 05/7/2021 của UBND Quận Đống Đa về việc xây dựng lực lượng Dân quân thường trực giai đoạn 2021 – 2025. Ngày 06/5/2024, Đảng ủy, UBND phường Phương Mai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập lực lượng dân quân thường trực (DQTT) phường.

Đồng chí Trung tá Kiều Xuân Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự Quận - Chính trị viên Ban CHQS quận Đống Đa phát biểu và giao nhiệm vụ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện BCHQS quận Đống Đa đã công bố Quyết định của Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội về việc thành lập tiểu đội dân quân thường trực gồm 9 đồng chí, trong đó 1 tiểu đội trưởng, 8 chiến sĩ; công bố Quyết định của Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Đống Đa về việc bổ nhiệm chức vụ tiểu đội trưởng. Tiểu đội dân quân thường trực được bảo đảm đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của Luật Dân quân tự vệ và pháp luật hiện hành.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đại diện BCHQS Quận, đồng chí Bùi Thị Hằng Nga - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cũng nêu rõ 7 nhiệm vụ mà lực lượng DQTT Phường phải thường xuyên thực hiện; đồng thời biểu dương các đồng chí trong tiểu đội DQTT đã có sáng kiến xây dựng phần mềm quản lý nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) để tặng UBND Phường nhân dịp lễ ra mắt tiểu đội DQTT. Phần mềm này khi đưa vào sử dụng sẽ giúp Hội đồng NVQS Phường thuận tiện rất nhiều trong việc nắm nguồn, quản lý nam công dân sẵn sàng nhập ngũ hàng năm cũng như lâu dài.

Đại diện tiểu đội DQTT Phường thay mặt 9 đồng chí trong tiểu đội đã phát biểu quyết tâm và xin hứa sẽ nhận và hoàn thành tốt mọi nhiêm vụ được giao./.

Phường Phương Mai