HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Ô Chợ Dừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà tri ân các chiến sĩ, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Publish date 08/05/2024 | 07:30  | View Count: 11

Ngày 7/5, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), phường Ô Chợ Dừa thành lập 03 đoàn công tác thăm hỏi, tri ân tặng quà đối với các chiến sĩ Điện Biên năm xưa và các cựu thanh niên xung phong.

Đoàn công tác gồm các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ huy Quân sự; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội trực tiếp thăm hỏi các đồng chí đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang cư trú trên địa bàn Phường và sinh sống cùng con cháu, gia đình tại quận Long Biên và huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội.

Tại các nơi tới thăm, các Đoàn thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của các chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong; thể hiện sự tri ân của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Ban Chỉ huy Quân sự, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong Phường đối với những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước để giành được độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho Nhân dân và những đóng góp to lớn đối với công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Các đồng chí lãnh đạo Phường gửi lời chúc các chiến sĩ Điện Biên, các đồng chí cựu thanh niên xung phong có nhiều sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần để con cháu noi theo, kế tục truyền thống cha ông; đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ mãi tinh thần “Chiến sĩ Điện Biên” năm xưa, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng phường Ô Chợ Dừa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn đã chuyển quà của Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tới các chiến sỹ Điện Biên và cựu thanh niên xung phong vì lý do sức khỏe không tới dự Buổi Gặp mặt, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức, mỗi suất quà 5.000.000 đ cùng hiện vật

Nhân dịp này, các Đoàn công tác của Phường đã tặng hoa, giỏ quà và quà của Đảng ủy, UBND, MTTQ Phường, mỗi suất quà trị giá 1.500.000 đ đối với các chiến sĩ Điện Biên năm xưa và các cựu thanh niên xung phong.

Trước đó, Phường Ô Chợ Dừa đã tổ chức trao quà của Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận Đống Đa đối với các chiến sỹ Điện Biên năm xưa, các cựu thanh niên xung phong do điều kiện sức khỏe không tham gia Buổi Gặp mặt do Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ Quận tổ chức. Hội CCB Phường cũng đã trao quà của Hội CCB quận Đống Đa và của Hội Phường đối với các hội viên CCB trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ./.

NGUYỄN TRẦN TUYÊN