HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

UBND Phường Trung Liệt : Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường
Ngày đăng 02/05/2024 | 15:50  | Lượt xem: 25

----------

Phường Trung Liệt là phường có địa bàn rộng với diện tích gần 0,8 Km2, gồm 16 địa bàn dân cư, 23 tổ dân phố, 7000 hộ gia đình và trên 2,2 vạn dân, 11 tuyến phố chính, 1 chợ chính (chợ Thái Hà), 3 chợ dân sinh, chợ tạm, nhiều nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống, buôn bán thực phẩm tươi sống các loại...; nếu không quan tâm công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý những vi phạm thì nguy cơ mất an toàn về vệ sinh thực phẩm rất cao. Do vậy, thời gian qua, Uỷ ban nhân dân (UBND) phường luôn quan tâm, coi trọng công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm minh các trường hợp về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

UBND phường đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về về sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), thành phần đến dự hội nghị tuyên truyền ngoài lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, cán bộ chủ chốt ở từng địa bàn khu dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, nhân viên y tế thuộc Trạm y tế phường và mời chủ các cửa hàng kinh doanh ăn uống và buôn bán thực phẩm tươi sống, kinh doanh bán thuốc (dược) trên địa bàn đến dự hội nghị nhằm mục đích: Tuyên truyền, phổ biến, tập huấn, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tới các hộ kinh doanh trên địa bàn phường, đồng thời hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP thì mới được hoạt động.

Hàng tuần UBND phường tập trung chỉ đạo kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các cơ sở kinh y dược ngoài công lập trên địa bàn phường theo lịch kiểm tra đã được xác định. UBND phường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an phường rà soát các cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở kinh doanh y dược ngoài công lập, cơ sở khám chữa bệnh, thẩm mỹ, spa,...

Thông qua công tác tuyên truyền và tập huấn đã giúp cho mọi người, nhất là những người trực tiếp tham gia kinh doanh ăn uống, buôn bán, sản xuất lương thực, thực phẩm tươi sống nâng cao nhận thức, xác đinh trách nhiệm về bảo đảm ATTP; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đi đôi với công tác tuyên truyền, UBND phường cũng kiên quyết xử lý nghiêm minh với các trường hợp vi phạm về VSATTP.Do vậy, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các hộ kinh doanh trong bảo đảm VSATTP.Trên địa bàn phường không xảy ra tình trạng ngộ độc về VSATTP; những trường hợp vi phạm nhỏ được đoàn kiểm tra, thanh tra nhắc nhở và uốn nắn kịp thời; các hộ kinh doanh đều ký cam kết về đảm bảo VSATTP; nếu hộ kinh doanh nào vi phạm về VSATTP sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Bảo đảm VSATTP là vấn đề rất quan trong trong tình hình hiện nay, UBND phường sẽ có biện pháp tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm tra trong thời gian tới về công tác quản lý ATTP trên địa bàn , góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

BÙI VĂN HÀ