TIN TỨC SỰ KIỆN
Ngày 25/4/2024, tại hội trường UBND, phường Láng Thượng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền tháng hành động về An toàn thực phẩm năm 2024.
Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có ông Lại Đức Hà - Trưởng khoa y tế công cộng và ATTP - Trung tâm Y tế quận Đống Đa. Dự hội nghị còn có ông Hoàng Quang Khải - Bí thư Đảng uỷ phường; bà Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV, Chủ tịch MTTQVN phường; ông Nguyễn Xuân Đông - ĐUV, PCT UBND phường; thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường, các ông, bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT, CHT phụ nữ, cộng tác viên dân số, đại diện các nhà trường, nhóm lớp, bếp ăn tập thể, các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.
Hội nghị đã được nghe ông Lại Đức Hà - Trưởng khoa y tế công cộng và ATTP - Trung tâm Y tế quận Đống Đa thông tin các biện pháp đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2024 : Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, quận sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm về: sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến, vận động các trường học có bếp ăn tập thể, người kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện ứng dụng quét mã QR trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm (trong nội dung thực hiện chủ đề năm 2024 của quận). Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.
Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024. Hoạt động chính trong tháng hành động là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Tăng cường công tác kiểm tra cơ sở.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - ĐUV, PCT UBND phường nhấn mạnh an toàn thực phẩm là vấn đề cấp bách được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận đến phường đặc biệt quan tâm, coi trọng thông qua việc thực hiện chủ đề công tác năm 2024 “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; công tác giám sát vệ sinh ATTP phải được đẩy mạnh. Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP phường, tổ giám sát cộng đồng bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm ATTP. Người sản xuất kinh doanh thực phẩm cần kiểm soát ATTP ngay từ yếu tố đầu vào, không sử dụng các chất cấm, lạm dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất chế biến, kinh doanh bảo quản thực phẩm. Người tiêu dùng lựa chọn chế biến bảo quản thực phẩm an toàn không sử dụng thực phẩm đã ôi, thiu, hỏng, mốc, phát hiện tố giác hành vi vi phạm an ninh, ATTP. Thông qua hội nghị này, với các kiến thức đã nắm bắt được, các đồng chí dự hội nghị sẽ là một tuyên truyền viên cơ sở để tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường.
Bích Nhung
Danh mục nội dung
- Tin tức sự kiện
- Chỉ đạo điều hành
- Lịch công tác
- Lịch tiếp dân
- Công khai ngân sách
- Thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luật
- Thông tin về dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công
- Thi đua khen thưởng
- Chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển
- Hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin
- Thông tin tuyển dụng
- Lấy ý kiến góp ý