HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Hội Cựu chiến binh Quận phấn đấu 100% tổ chức cơ sở Hội hàng năm đạt trong sạch vững mạnh
Ngày đăng 17/07/2024 | 10:53  | Lượt xem: 38

Trong 5 năm qua từ 2019 - 2024, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của quận Đống Đa đã được triển khai sâu rộng, tạo nên những dấu ấn đậm nét, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thiếu tướng Bùi Duy Hùng tặng bằng khen chúc mừng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua

Ngày 17/7, Hội Cựu chiến binh quận Đống Đa tổ chức Đại hội Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Bùi Duy Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Thành phố; đồng chí Đại tá Đinh Minh Giới – UVBTV Hội CCB Thành phố, Chủ tịch Hội CCB quận Đống Đa; đồng chí Đại tá Hoàng Văn Tiến – Phó Chủ tịch Hội CCB quận Đống Đa. Cùng các lãnh đạo Quận ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể và các hội viên gương mẫu.

Đ/c Khúc Thị Hiền- Phó Chủ nhiệm UBKT Quận uỷ và đ/c Phùng Như Hùng- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Quận Hội luôn chấp hành nghiêm nghị quyết của Đại hội Đại biểu CCB Thành phố lần thứ VII, trong đó thực hiện tốt 4 đề án của Đại hội, lấy xây dựng hội vững mạnh phải gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; cán bộ, hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; gương mẫu đi đầu trong việc tham gia bảo vệ Đảng, Chính quyền và nhân dân.

Đ/c Thiếu tướng Bùi Duy Hùng- Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công tác chính trị tư tưởng luôn được hội coi trọng đặt lên hàng đầu, 100% cán bộ hội viên có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng. Hội CCB các cấp luôn phối hợp tốt với Ban tuyên giáo Quận ủy và các phường tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết Đại hội Đảng khóa XII, XIII. Hàng năm, phối hợp tổ chức 2 – 3 lớp tập huấn cho hơn 700 cán bộ chủ chốt từ chi hội phó trở lên.
Công tác thi đua khen thưởng của Quận Hội và các Hội cơ sở đã triển khai và thực hiện có hiệu quả thiết thực. Với sự tích cực chủ động, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung, Quận Hội đạt và vượt chỉ tiêu của phong trào thi đua, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và toàn Hội CCB Thành phố.

Đại tá Đinh Minh Giới- UVBTV Hội CCB Thành phố, Chủ tịch Hội CCB quận Đống Đa phát biểu khai mạc Đại hội

Giai đoạn 2024 – 2029 với chủ đề “Cựu chiến binh Quận Đống Đa đoàn kết – gương mẫu – trách nhiệm – sáng tạo – hành động – hiệu quả”, Quận Hội phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; không có hội viên sai phạm về quan điểm chính trị. Phấn đấu 100% tổ chức cơ sở Hội hàng năm đạt TSVM và 20% đạt xuất sắc, 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, phấn đấu 85 – 90% CCB đủ điều kiện kết nạp vào Hội viên mới. Tăng cường vận động Hội viên đoàn kết giúp đỡ phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh.

Đại diện Quận ủy Đống Đa tặng bằng khen chúc mừng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Bùi Duy Hùng- Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Thành phố ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật của Hội CCB Quận trong giai đoạn 2019 – 2024. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, UBND đã đồng hành cùng Hội CCB trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, Hội CCB quận Đống Đa đã tặng Giấy khen đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019- 2024./.

Mai Ngọc