KINH TẾ - TÀI CHÍNH KINH TẾ - TÀI CHÍNH

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Quận Đống Đa triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 11/10/2024 | 15:19  | Lượt xem: 23

Chiều ngày 9/10/2024, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Quận, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) Quận Đống Đa đã chủ trì cuộc họp Ban đại diện quý III năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024 của Ban đại diện.

Đến ngày 30/9/2024 Tổng dư nợ 7 chương trình tín dụng đạt 271.256 triệu đồng với 3.833 khách hàng được vay vốn, tăng 30.989 triệu đồng so với đầu năm. Tạo việc làm 1.174 lao động động (Trong đó có 05 lao động là người khuyết tật); 02 người sau khi chấp hành xong án phạt tù được vay vốn tạo việc làm, ổn định cuộc sống. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần đẩy lùi tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn quận, thực sự trở thành công cụ, giải pháp đắc lực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, giải quyết và các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận – Trưởng Ban đại diện NHQT NHCSXH quận Nguyễn Thanh Tùng kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của NHCSXH quận, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các Phòng, ban liên quan, Cấp ủy và Chính quyền các phường đã bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận trong việc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và đối tượng trình sách trên địa quận. Đồng thời cũng yêu cầu NHCSXH quận, các phòng ban, Hội đoàn thể quận phối hợp với UBND các phường thao gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở; chỉ đạo các hội đoàn thể phường, Tổ trưởng dân phố, tổ Tiết kiệm và Vay vốn  tổ chức rà soát nhu cầu, hoàn thiện hồ sơ để giải ngân kịp thời không để tồn đọng vốn, lãng phí vốn và hoàn thành kế hoạch được UBND Thành phố, UBND quận giao.

NHCSXH quận Đống Đa – 228 Tôn Đức Thắng – Hàng Bột – Đống Đa – Hà Nội; SĐT: 04.62776373 - 0886623247