XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Xử lý 'lô cốt' án ngữ lòng đường ngõ 82 Chùa Láng
Ngày đăng 21/05/2024 | 07:23  | Lượt xem: 142

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng chức năng phường Láng Thượng, quận Đống Đa đã tổ chức xử lý hành vi dựng lô cốt, căng xích sắt lấn chiếm lòng đường ngõ 82 Chùa Láng.

Chiều 20/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về việc lòng đường ngõ 82 phố Chùa Láng xuất hiện 4 trụ bê tông được đúc bằng thùng sơn, xếp ngay ngắn dưới lòng đường. Các “lô cốt” này được kết nối với hệ thống cột mốc trên vỉa hè bằng một đoạn dây xích dài hơn 1m.

Các trụ bê tông và hệ thống dây xích sắt lấn chiếm lòng đường ngõ 82 Chùa Láng.

Sự tồn tại của hệ thống “lô cốt”, các sợi dây xích cắt ngang lòng đường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của các phương tiện, đặc biệt là giờ cao điểm.

Lực lượng chức năng phường Láng Thượng tháo dỡ vi phạm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc đặt các “lô cốt” và căng xích sắt dưới lòng đường là một người dân có nhà mặt ngõ 82 phố Chùa Láng thực hiện. Mục đích của việc làm trên là để ngăn chặn tình trạng xe ô tô dừng đỗ trước nhà.

Liên quan đến vấn đề này, chiều ngày 20/5, trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Láng Thượng Đoàn Thị Hồng Thanh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lực lượng chức năng phường đã xuống hiện trường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Lực lượng chức năng thu giữ các vật dụng và yêu cầu các hộ dân trong khu vực không tái diễn hành vi vi phạm.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ, di chuyển các trụ bê tông ra khỏi khu vực. Đồng thời, yêu cầu người dân trong khu vực không tái diễn hành vi vi phạm để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

(Theo https://kinhtedothi.vn/)