TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Quận Đống Đa khởi công xây dựng trường mầm non Phương Liên và Cải tạo, mở rộng Trường tiểu học Phương Liên
Ngày đăng 07/05/2024 | 10:09  | Lượt xem: 126

Sáng 7/5, Quận Đống Đa đã khởi công xây dựng trường Mầm non Phương Liên và cải tạo, mở rộng trường Tiểu học Phương Liên tại khu đất số 6 Đào Duy Anh, phường Phương Liên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố và đồng chí Dương Đức Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã tham dự lễ khởi công.

Dự án Trường mầm non Phương Liên và Trường Tiểu học Phương Liên tại khu đất số 6 Đào Duy Anh

Khu đất số 6 Đào Duy Anh do Công ty TNHH Việt Anh quản lý đã chính thức bàn giao cho UBND Quận Đống Đa kể từ ngày 05/01/2023. Trên diện tích 1.900 m2 được giao, UBND Quận đã tổ chức nghiên cứu, quy hoạch, phân bổ sử dụng 1.400m2 để lập dự án Xây dựng Trường mầm non Phương Liên; sử dụng 500m2 còn lại để lập dự án Cải tạo, mở rộng Trường Tiểu học Phương Liên.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công

Ngày 30/6/2023, HĐND Quận Đống Đa đã phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 11/NQ-HĐND. Ngày 25/9/2023, UBND quận Đống Đa đã phê duyệt dự án tại Quyết định số 2839/QĐ-UBND và số 2840/QĐ-UBND, cụ thể, Xây dựng Trường mầm non Phương Liên với 4 tầng nhà và 1 tầng hầm (tận dụng lại hầm do Công ty TNHH Việt Anh đã đầu tư); đảm bảo đầy đủ các phòng học, phòng chức năng để đạt chuẩn Quốc gia; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, sân trường, cổng tường rào...và mua sắm bổ sung trang thiết bị.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Quận Đống Đa tham gia nghi lễ khởi công công trình xây dựng trường Mầm non Phương Liên và cải tạo, mở rộng trường Tiểu học Phương Liên

Dự án cải tạo, mở rộng Trường tiểu học Phương Liên được xây bổ sung 1 khối nhà học cao 4 tầng và 1 tầng hầm (tận dụng lại hầm do Công ty TNHH Việt Anh đã đầu tư); Cải tạo, nâng 1 tầng tại khối nhà học, hiệu bộ hiện trạng (từ 3 lên 4 tầng) và sắp xếp lại các phòng học, phòng chức năng để đạt chuẩn Quốc gia; Mua sắm bổ sung trang thiết bị. Tổng mức đầu tư của cả 2 dự án là gần 150 tỷ đồng. Ban QLDA đầu tư xây đựng Quận- đơn vị được giao chủ đầu tư dự án đã tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công công trình; bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công vào ngày 06/5/2024. Công trình dự kiến sẽ được hoàn thành trong quý I/2025.

Quang cảnh buổi lễ

Việc thu hồi khu đất tại số 6 Đào Duy Anh để xây dựng trường học thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của các cấp, ngành Thành phố và của Quận Đống Đa trong xử lý dự án chậm triển khai, đáp ứng sự mong mỏi của cử tri Thủ đô nói chung và cử tri trên địa bàn phường Phương Liên nói riêng./.

Dự án xây dựng Trường mầm non Phương Liên