VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Giao ban liên ngành giữa Ngân hàng Chính sách xã hội quận và các Hội, đoàn thể quận
Ngày đăng 19/07/2024 | 17:28  | Lượt xem: 49

Chiều ngày 19/7, tại phòng họp của Hội cựu chiến binh quận Đống Đa, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Đống Đa và Hội liên hiệp phụ nữ quận – Hội cựu chiến binh quận – Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận tổ chức họp giao ban liên ngành đánh giá kết quả hoạt động ủy thác cho vay 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo: NHCSXH, Hội đoàn thể quận, ngoài ra còn có cán bộ chuyên viên của NHCSXH và Hội đoàn thể phụ trách công tác tín dụng chính sách trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, NHCSXH quận và các Hội đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt trong triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, kết quả cụ thể: Đến 30/06/2024, dư nợ ủy thác qua Hội đoàn thể các phường là 258.728 triệu đồng tăng 18.727 triệu đồng so với năm 2023, tỷ lệ thu lãi đạt 99%, trong đó: Hội Phụ nữ quản lý: 176.053 triệu đồng tăng 15.944 tỷ đồng so với năm 2023, 82 tổ TK&VV chiếm 68% tổng dư nợ ủy thác. Hội Cựu chiến binh quản lý: 69.201 tỷ đồng tăng 2.162 triệu đồng so với năm 2023, với 29 tổ TK&VV chiếm 26,75% tổng dư nợ ủy thác. Đoàn thanh niên quản lý: 13.474 triệu đồng tăng 621 triệu đồng so với năm 2023 với 11 tổ TK&VV, chiếm 5,25% tổng dư nợ ủy thác.

Quang cảnh buổi giao ban liên ngành

NHCSXH tiếp tục phối hợp với Hội đoàn thể, UBND các phường triển khai chỉ tiêu tín dụng chính sách được UBND thành phố và quận giao kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các đối tượng chính sách trên địa bàn, thường xuyên rà soát, củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác qua Hội đoàn thể. Tiếp tục rà soát, nhận diện đúng đối tượng thụ hưởng, thực hiện cho vay kịp thời, đúng quy trình, quy định, không bỏ sót đối tượng, đảm bảo 100% đối tượng chính sách có nhu cầu và đáp ứng đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước để sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, giải quyết việc làm cho người lao động, từ đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quận Đống Đa