VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Giúp người lầm lỡ tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ để phát triển sản xuất kinh doanh tái hòa nhập cộng đồng
Ngày đăng 17/07/2024 | 17:11  | Lượt xem: 78

Khách hàng cư trú tại Phường Ô Chợ Dừa, người vừa chấp hành xong án phạt tù đã được vay vốn từ NHCSXH với tổng số tiền 100.000.000 đồng ( Một trăm triệu đồng) để kinh doanh vận tải, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, và văn bản số 2447/UBND-NHCSXH của UBND quận Đống Đa về triển khai, thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND Quận- Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Quận Đống Đa kết luận phiên họp

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc, tạo điều kiện của các cấp Ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan ban ngành đoàn thể, sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND Quận- Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Quận Đống Đa, chương trình tín dụng chính sách mới hết sức có ý nghĩa, đầy nhân văn của Đảng, Nhà nước đã được tuyên truyền tới đông đảo nhân dân trên địa bàn, giúp người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vốn vay từ NHCSXH. Đến nay, thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên phường Ô Chợ Dừa quản lý, NHCSXH quận cho 01 khách hàng là người vừa chấp hành xong án phạt tù vay vốn với tổng số tiền 100.000.000 đồng ( Một trăm triệu đồng) để kinh doanh vận tải, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng bền vững, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội./.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quận Đống Đa